Cách phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt

bắp cải cách phân biệt rau củ Trung Quốc và Đà Lạt

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường và hàng Trung quốc kém chất lượng xâm nhập vào dưới mác rau củ nhà vườn trong nước sẽ gây hoang mang cho tam lí mọi người. Đặc biệt, nếu mọi người không có đủ thông tin cũng như kiến thức sẽ rất dễ mang về nhà những thực phẩm độc hại và nguy hiểm cho sức khỏe người thân. Bài viết này Viện nông nghiệp hữu cơ hiện đại Việt Nam Mvoai.org sẽ giới thiệu cơ bản cách phân biệt rau củ Trung Quốc và Đà Lạt để mọi người tự tin hơn khi chọn lựa thực phẩm sạch chế biến các bữa ăn mỗi ngày.

Cà rốt Trung Quốc và Đà Lạt

cà rốt cách phân biệt rau củ Trung Quốc và Đà Lạt

Cà rốt Đà Lạt thường sần sùi, còn cuống dài và rễ quanh củ

Cà rốt Trung Quốc thường sẽ không có cuống và được cắt tỉa gọn gàng do phải bảo quản trong kho đông lạnh để vận chuyển trong suốt đoạn đường dài. Các củ thường khá đều nhau và màu cam đậm, tươi sáng do thường đã được phun xịt một lượng thuốc trừ sâu độc hại cũng như thuốc bảo quản trong thời gian dài.

Cà rốt Đà Lạt sẽ có cuống lá dài và rễ tỏa bao quanh củ. Lõi củ to, màu hồng nhạt ngả sang vàng. Cà rốt Đà Lạt thườn sẽ không sáng bóng và đều củ do quá trình trồng không bị ảnh hưởng nhiều của phân thuốc.

Viện nông nghiệp hữu cơ hiện đại Việt Nam Mvoai.org mong cách phân biệt rau củ Trung Quốc và Đà Lạt điển hình là cà rốt sẽ mang lại thông tin bổ ích giúp bạn chọn lựa củ cà rốt chất lượng cho bữa cơm gia đình.

Bắp cải Trung Quốc và Đà Lạt

bắp cải cách phân biệt rau củ Trung Quốc và Đà Lạt

Bắp cải Đà Lạt bên ngoài màu nhạt hơn, có mùi thơm và khó bốc

Bắp cải cũng là loại rau củ quen thuộc có mặt trong các món ăn hàng ngày. Cách phân biệt rau củ Trung Quốc và Đà Lạt qua bắp cải cũng khá dễ dàng.

Bắp cải Trung Quốc có hình tròn, kích cỡ nhỏ, lá bao bên ngoài thường là màu xanh đậm. Lá bắp cải thường không cuốn chặt vào nhau và rất dễ bốc ra. Bắp cải Trung Quốc thường mùi khá hăng và không có mùi thơm.

Bắp cải Đà Lạt sẽ có kích cỡ to và hình tròn dẹp. Lá bao bên ngoài sẽ có màu xanh nhạt và khó bốc hơn và mang mùi thơm đặc trưng của bắp cải.

Súp lơ Trung Quốc và Đà Lạt

súp lơ cách phân biệt rau củ Trung Quốc và Đà Lạt

Súp lơ Đà Lạt sần sùi và búp không đồng đều nhưng to vượt trội hơn súp lơ Trung Quốc

Một loại rau củ cần phân biệt mà Viện nông nghiệp hữu cơ hiện đại Việt Nam Mvoai.org muốn giới thiệu tiếp theo là súp lơ. Súp lơ cũng là một loại rau củ khá được ưa chuộng nên các bạn nào thường ăn súp lơ nên chú ý.

Súp lơ Trung Quốc hay các loại rau củ nhập từ quốc gia này thường có vẻ ngoài khá thu hút người mua. Súp lơ có búp đều nhau, mịn, có cuống màu xanh đậm và sẽ không có mùi thơm.

Ngược lại, súp lơ Đà Lạt lại có vẻ ngoài khá mộc mạc. Búp súp lơ thường vừa phải, không đều, và sần sùi. Cuống súp lơ sẽ có màu xanh nhạt và mùi thơm nhẹ đặc trưng.

Hành tây Trung Quốc và Đà Lạt

hanh tây cách phân biệt rau củ Trung Quốc và Đà Lạt

Dùng hành tây Đà Lạt để đảm bảo bữa ăn sạch khỏe

Cách phân biệt rau củ Trung Quốc và Đà Lạt tiếp theo sẽ nói về hành tây. Hành tây là nguyên liệu chế biến khá quen thuộc trong các bữa ăn. Các sản phẩm Trung Quốc như Viện nông nghiệp hữu cơ hiện đại Việt Nam Mvoai.org từng đề cập phía trên thì có vẻ ngoài luôn bắt mắt hơn rau củ trong nước ta. Vì vậy, hành tây Trung Quốc thường củ tròn đều, vỏ bóng, đậm màu hơn và khi bổ sẽ có màu ngả xanh. Hành tây Đà Lạt có vẻ ngoài không thu hút khi củ hình tròn dẹp và không đều, vỏ ngoài sạm và sần sùi, khi bổ ra bên trong sẽ có màu trắng.

Khoai tây Trung Quốc và Việt Nam

khoai tây cách phân biệt rau củ Trung Quốc và Đà Lạt

Khoai tây Trung Quốc có kích thước củ vừa phải và vỏ mỏng

Khoai tây Trung Quốc cũng có ngoại hình bắt mắt và đồng đều hơn khoai tây Đà Lạt. Khoai tây thường có kích thước củ vừa phải, hình bầu dục thiên dài, kích cỡ khá đều nhau. Vỏ dày, trơn bóng ít bị trầy xướt và mắt củ to. Với khoai Tây Trung Quốc da hồng khi cắt ra có màu vàng đậm hơn so với khoai Đà Lạt.

Khoai tây Đà Lạt sẽ có kích thước củ vừa phải, hình bầu dục tròn và các củ không đồng đều. Vỏ mỏng, dễ trầy xước, mắt của củ cạn và ít hơn. Khi cắt ra, khoai tây Đà Lạt da hồng có màu nhạt.

Tỏi Trung Quốc và Đà Lạt

tỏi cách phân biệt rau củ Trung Quốc và Đà Lạt

Biết cách phân biệt tỏi Trung Quốc và Đà Lạt để có gia vị cho bữa ăn lành mạnh

Bài viết phân biệt rau củ Trung Quốc và Đà Lạt muốn giới thiệu tiếp theo đến các bạn cách phân biệt tỏi – một loại gia vị quen thuộc và thiết yếu trong mỗi gia đình. Vì vậy, việc bạn nắm rõ thông tin kiến thức đầy đủ để chọn lựa loại tỏi tốt cho sức khỏe gia đình là hết sức cần thiết để tránh những tổn hại sức khỏe nguy hiểm.

Tỏi Trung Quốc thường có củ to, màu trắng, dễ bóc, không thơm và có mùi hăng, the. Khi bạn tách tỏi, các tép tỏi sẽ xòe ra. Tỏi Đà Lạt sẽ có tép nhỏ, vỏ ngoài tỏi màu nâu tím và khá khó bốc. Tỏi Đà Lạt sẽ có mùi thơm cay nồng và vị the đặc trưng. Đặc biệt, khi tách, các tép tỏi sẽ chụm lại.

Nhờ các phương tiện thông tin đại chúng mà ngày nay đã có nhiều người nắm rõ thông tin về hàng Trung Quốc.Tuy nhiên do giá cả của hàng Trung Quốc thường mềm hơn và bày bán rộng khắp nên vẫn khá được ưa chuộng. Dù vậy, nguy cơ tiềm ẩn từ việc sử dụng các nguồn thực phẩm từ Trung Quốc vẫn luôn rình rập. Lời khuyên cho các bạn vẫn nên tin dùng các loại thực phẩm hay rau củ có nguồn gốc, xuất xứ sạch, rõ ràng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như sức khỏe cho người thân và gia đình.

Xem thêm: Tác hại của rau bẩn đối với sức khỏe con người

0/5 (0 Reviews)